Vietnamese English French
Trang chủ
Tin tức
Khách sạn
Du lịch
Nhà hàng
Vận chuyển
Forum 
  Bản tin du lịch
Tin mới
Ý kiến - Bình luận
Khám phá du lịch
Chính sách du lịch
Xem - Ăn - Chơi
Đi ra thế giới
Nhật ký lữ hành
Tư vấn du lịch
Sự kiện qua ảnh
Phong tục tập quán
Việt Nam Festival
Tin HHDL Việt Nam
Đăng ký bản tin rss feeds
 Email:
Tài khoản:
@vietnamtourism.com.vn
Mật khẩu:
 
 
Cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng tuyệt ngon

Cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng tuyệt ngon

Xôi xéo là món ngon cổ truyền của người làng Hoàng Mai – Hà Nội. Để biết cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng nhanh và ngon mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

 Cuộc thi tầm cỡ quốc tế “Vua đầu bếp tại gia” (LG Home Chef Championship) mùa thứ 5 do LG Electronics tổ chức đã chính thức khởi động tại Việt Nam để tạo ra cơ hội tỏa sáng cho những người thích nấu ăn. Người chiến thắng được nhận lò vi sóng Lightwave Convection của LG và sẽ là đại diện duy nhất tham dự vòng chung kết quốc tế tại Cape Town, Nam Phi vào ngày 4/12/2013 cùng cơ hội rinh giải thưởng lên đến 10.000 USD. Chỉ còn 1 ngày nữa là cuộc thi khép lại (25/10/2013 kết thúc ). Bạn hãy nhanh chóng tham dự cuộc thi và rinh giải thưởng về cho mình nhé!

 
Bài viết "cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng" dưới đây là một trong những bài viết được đánh giá cao tại cuộc thi này, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng tuyệt ngon 1

 

Cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng tuyệt ngon 2

Nguyên liệu cho 6-8 người ăn:

Gạo nếp cái hoa vàng: 500g

Đậu xanh: 150g

Hành khô: 100g

Nghệ tươi: 50g

Dầu ăn: 200ml

Muối

Tổng thời gian nấu trong lò vi sóng khoảng 32 phút đối với gạo và đỗ đã ngâm theo quy trình dưới đây.

Nếu không ngâm gạo và đỗ trước thì vẫn có thể nấu trực tiếp nhưng phải cho thêm nhiều nước hơn khi nấu và thời gian nấu mỗi thứ thêm 10 phút.

Cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng tuyệt ngon 3
  Cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng tuyệt ngon 4

Nghệ rửa sạch giã nhỏ, lọc lấy một lít nước (có thể thay thế bằng bột nghệ).

Gạo nếp vo sạch ngâm nước nghệ 6 tiếng, vớt ra để ráo, xóc muối (tỉ lệ 1 thìa cà phê/1000g gạo).

 

Cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng tuyệt ngon 5

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 6 h, vớt ra để ráo, xóc muối (tỉ lệ 1 thìa cà phê/1000g đậu).

  Cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng tuyệt ngon 6

Hành tím bào mỏng 1mm.

  Cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng tuyệt ngon 7

Hành cho vào đĩa sâu lòng, đổ dầu ngập hành, cho vào lò vi sóng 5 phút. Mở lò ra, đảo hành cho đều, để thêm 1 phút lại bỏ ra đảo đều, để thêm 1 phút nữa bỏ ra, hành có màu vàng nhạt, đổ hành vào vớ lọc, hành tự chín thêm có mầu vàng sậm rất đẹp, và giòn. Để hành và dầu phi hành riêng.

  Cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng tuyệt ngon 8

Đậu xanh cho vào thố, đổ nước xâm xấp đậu, đậy vung đưa vào lò 10 phút, mở vung ra đảo đều đậu lên, để thêm 5 phút nữa, đậu chín cho vào cối giã nhuyễn, dung khăn sạch nắm đậu tròn lại.

  Cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng tuyệt ngon 9

Gạo nếp cho vào thố, đổ nước xâm xấp gạo, đậy vung đưa vào lò 5 phút, mở vung ra đảo đều gạo lên, để thêm 5 phút, mở vung đảo đều, xôi không dính vào đũa, mềm và dẻo là được.

  Cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng tuyệt ngon 10

Khi ăn xới xôi ra đĩa, thái đậu lên trên xôi, rắc hành phi và tưới dầu phi hành lên trên.

Cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng tuyệt ngon 11

Nếunấu xôi để ăn sáng, bạn có thể tranh thủ ngâm gạo và đậu vào tối trước khi đi ngủ. Chỉ mất khoảng nửa giờ đồng hồ bạn đã có món quà sáng ngon cho gia đình. Món này có thể ăn không, hoặc ăn với đường, hoặc ăn với thịt gà, kiểu gì cũng ngon cả. Ngoài ra, từ cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng như trên, bạn có thể áp dụng nấu các loại xôi khác như xôi đỗ hoa cau, xôi vò, xôi lạc, xôi gấc, xôi xoài… bằng lò vi sóng, rất nhanh và đơn giản.

Cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng tuyệt ngon 12


Với cách trình bày sáng tạo, món xôi xéo của bạn thậm chí trông có thể ngon như một món ăn đắt tiền trong các nhà hàng cao cấp đấy!

Cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng tuyệt ngon 13

Chúc các bạn thành công với cách làm xôi xéo bằng lò vi sóng này nhé!

  •  Đón Tết bằng những bữa tiệc sang trọng
  •  Những địa chỉ tất niên với thực đơn món lẩu
  •  5 bar Tây hút khách ở phố cổ Hà Nội
  •  4 ngày Valentine ngọt ngào trên biển
  •  Smorrebrod, món bánh truyền thống của Đan Mạch
  •  Cuối năm xuất ngoại sắm Tết
  •  Thưởng thức lẩu Nhật mùa đông
  •  Thịt dông, món ngon trong ẩm thực Chăm
  •  5 quán bar trên sân thượng đẹp nhất New York
  •  5 điểm đến hấp dẫn năm 2014
  •  5 resort trượt tuyết thư giãn sưởi ấm mùa đông
  •  Bánh đa kế, món quà quê dân dã
  •  Sâu măng, món ngon chỉ dành cho người can đảm
  •  Cá lăng, đặc sản rừng Madagui
  •  Yakisoba, mì ngon trên đường phố Nhật Bản
  •  
     

    Trang thông tin điện tử Du lịch, Khách sạn Việt Nam – Hiệp hội Du lịch Việt Nam.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Hùng Phong
    Cơ quan chủ quản: Công ty VietNet. Số giấy phép: 40/GP-BC (BVHTT).
    Tòa soạn: 703 The Garden – Mỹ Đình – Từ liêm - Hà Nội.
    Văn phòng HCM : T1, SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Q7, HCM.
    Điện thoại: 1900 585806. ĐT Quảng cáo : +84 (4) 85852625 Email: info@vietnamtourism.com.vn.

    Online Payment